ข่าวเด่น

ข่าวเด่น


เชิญร่วมกิจกรรม "ปั่นม่วน จวนแอ่วเวียง"


        เชิญผู้สนใจมาร่วมปั่นกันม่วนๆ ผ่อเมืองเจียงใหม่ ยกมือถือส่องสถานที่ แล้วเรื่องเล่าจะปรากฏผ่านแอปพลิเคชัน “CMStory” กับกิจกรรม "ปั่นม่วน จวนแอ่วเวียง"

         ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยสังคม จัดกิจกรรมปั่นจักรยานตามเส้นทางท่องเที่ยว  "ปั่นม่วน จวนแอ่วเวียง"  ในวันที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 05.00 - 10.00 น. ณ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ชวนนักปั่นทั้งหลายคว้าจักรยานคู่ใจแล้วออกมาปั่นม่วนๆ แอ่วเมืองเชียงใหม่ด้วยกัน บนเส้นทางท่องเที่ยวคัดสรรที่จะพาไปทำความรู้จักเชียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ในกิจกรรม "ปั่นม่วน จวนแอ่วเวียง" พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในมุมมองสร้างสรรค์ ผ่านแอพพลิเคชัน “CMStory” และรับของที่ระลึกสุดพิเศษมากมาย  

         ภายในงานจะมีการแนะนำการใช้งานแอปพิเคชันบนมือถือ CMStory ที่ใช้เทคโนโลยีด้าน Computer vision เพื่อเป็นช่องทางในการรับชมวิดีทัศน์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่นำเสนอข้อมูลทางประวัติศาสตร์ผ่านเส้นทางตัวอย่าง เริ่มต้นปั่นจักรยานจาก ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยมีจุดแวะพักทำกิจกรรมในการใช้งานแอปพลิเคชันบนมือถือ เพื่อรับชมวิดีทัศน์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่นำเสนอข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ผ่านเส้นทางตัวอย่าง อาทิ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร วัดสวนดอกพระอารามหลวง สิ้นสุดที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

         ผู้สนใจดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน CMStory เพื่อสิทธิในการลงทะเบียนและรับของที่ระลึก
1. Play store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.trewzaki.paiduay.cmstory
2. App store : https://itunes.apple.com/th/app/cmstory/id1424236699?l=th&mt=8

ดูคู่มือแนะนำการใช้งานแอปพลิเคชันได้ที่ : https://www.youtube.com/watch?v=r6BJBEWo1NI
ลงทะเบียนได้ที่ : goo.gl/forms/8AtYa8qZUX4G6k0T2
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook : Lan Na Research Center : ศูนย์วิจัยด้านล้านนา


[post:13 กันยายน 2561 16:25:50] (view: 87)

รูปภาพประกอบข่าว

Copyright © 2016 CMU Corporate Communication and Alumni Relations Center (CCARC), All rights reserved.